Công an Lai Châu bắt giữ đối tượng mua bán sừng tê giác

12/09/2023 10:28

Đối tượng Tẩn Siêu Dồng khai nhận đã mua chiếc sừng tê giác với số tiền 280 triệu đồng mang về thành phố Lai Châu bán kiếm lời.

Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Lai Châu vừa phá thành công chuyên án 0923S, bắt quả tang và tạm giữ hình sự đối tượng Tẩn Siêu Dồng, thường trú tại bản Bành Phán, xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ (tạm trú ở bản Thành Lập, phường Đoàn Kết, thành phố Lai Châu) về hành vi vi phạm quy định về bảo vệ động vật nguy cấp, quý hiếm.

doi-tuong-tan-sieu-dong-cung-tang-vat-pham-toi-tai-co-quan-canh-sat-dieu-tra-20230911164525-1694489793.jpeg
Đối tượng Tẩn Siêu Dồng cùng tang vật phạm tội tại cơ quan Cảnh sát điều tra

Tang vật thu giữ gồm một chiếc sừng có khối lượng 0,8kg (nghi là sừng tê giác) và một túi mật có khối lượng gần 60g (nghi là mật gấu).

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Tẩn Siêu Dồng khai nhận đã mua chiếc sừng tê giác của một đối tượng không rõ lai lịch ở gần cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên), với số tiền 280 triệu đồng và một túi mật gấu với số tiền 20 triệu đồng để mang về thành phố Lai Châu bán kiếm lời.

Khi đến thành phố Lai Châu để tìm người mua thì bị lực lượng công an bắt giữ.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lai Châu đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối tượng và đưa số vật chứng thu giữ để giám định tại Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật, thuộc Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam; đồng thời phối hợp với Công an tỉnh Điện Biên tiếp tục điều tra, xác minh đối tượng đã bán sừng tê giác, mật gấu cho Tẩn Siêu Dồng để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.

An Kiên