Cặp đôi trong đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại Yên Bái kể về quãng thời gian sóng gió

05/12/2023 13:34

Lần đầu tiên tại tỉnh vùng cao Yên Bái xuất hiện đám cưới đồng tính nam với sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

dam-cuoi-dong-tinh-nam-yen-bai-5-1701757569.png
Đám cưới đồng tính nam đầu tiên tại Yên Bái. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Những ngày gần đây, đám cưới của cặp đôi Đặng Phương Nam (26 tuổi, quê Yên Bái) và Nguyễn Văn Tuấn (25 tuổi, quê Nam Định) đã thu hút sự chú ý từ người dân địa phương và cộng đồng mạng. Những hình ảnh lễ cưới của cặp đôi đồng tính này hôm 3.12 đang lan truyền mạnh khắp mạng xã hội.

Hôn lễ của cặp đôi này được tổ chức tại thôn Phúc Thịnh, xã Giới Phiên, TP Yên Bái với sự góp mặt và chúc phúc của gia đình, người thân và đông đảo bạn bè.

Đây cũng là đám cưới đồng tính nam đầu tiên xuất hiện tại tỉnh vùng cao Yên Bái.

dam-cuoi-dong-tinh-nam-yen-bai-bld-1701757703.jpg
Hình ảnh trong lễ cưới của cặp đôi đồng tính nam ở Yên Bái. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Ngày 4.12, chia sẻ với PV Lao Động, chú rể Đặng Phương Nam cho biết, để đi đến đám cưới này, vợ chồng anh đã phải trải qua 4 năm yêu nhau vô cùng sóng gió.

"Ban đầu khi biết chuyện, gia đình 2 bên đều phản đối rất quyết liệt. Bố mẹ chúng tôi còn dùng nhiều "biện pháp mạnh" để ngăn trở nhưng thực tế vẫn không thay đổi được.

Để chứng minh cho quyết định của bản thân, cả hai đã nỗ lực vượt qua nhiều thử thách, định kiến để xây dựng sự nghiệp", anh Nam nói.

Theo anh Nam, sau một thời gian cố gắng, nhờ vào việc kinh doanh cơm văn phòng, hai anh đã chủ động được kinh tế, mua được căn nhà nhỏ để sinh sống bên nhau. Từ đó, bố mẹ hai bên đã an tâm hơn và đồng ý cho cuộc hôn nhân đặc biệt này diễn ra.

dam-cuoi-dong-tinh-nam-yen-bai-1-1701757853.jpg
Cặp đồng tính nam tổ chức lễ cưới sau 4 năm yêu nhau. Ảnh: Nhân vật cung cấp

“Đa số người thân, bạn bè và những người xung quanh đều ủng hộ và gửi lời chúc phúc tích cực khi biết tin chúng tôi kết hôn”, anh Nguyễn Văn Tuấn chia sẻ thêm.

Cùng ngày, ông Nguyễn Đức Luận, Chủ tịch UBND xã Giới Phiên, TP Yên Bái xác nhận: "Việt Nam không cấm tổ chức lễ cưới đồng tính, thay mặt chính quyền địa phương, tôi xin được chúc phúc cho đôi bạn trẻ. Tuy nhiên, do pháp luật về hôn nhân và gia đình hiện chưa thừa nhận hôn nhân đồng giới nên về mặt giấy tờ, cặp đôi này chưa thể đăng ký kết hôn".

Phan Kiên